Bún khô xào tôm là món ăn phổ biến và đặc sắc tại Thái Lan. Nó thường được dùng trong bữa sáng, bữa trưa hoặc tối. Hôm nay, tôi hướng dẫn các bạn cách làm món Phở khô xào tôm kiểu Thái để tăng thêm hương vị cho bữa ăn gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- Bún gạo (bánh phở hoặc bánh đa) 1 túi
- Giá đỗ
- Giá đỗ
- Chanh tươi
- Nước mắm 3 thìa
- Hành xanh, cắt nhỏ
- Đậu phụ, cắt miếng vuông
- Trứng 1 quả
- Đường 3 thìa
- Tôm khô hoặc tôm tươi, 1 thìa to
- Tỏi băm, ớt khô, lạc rang, dầu ăn
Thực hiện:
- Nước mắm 3 thìa
- Hành xanh, cắt nhỏ
- Đậu phụ, cắt miếng vuông
- Trứng 1 quả
- Đường 3 thìa
- Tôm khô hoặc tôm tươi, 1 thìa to
- Tỏi băm, ớt khô, lạc rang, dầu ăn
Thực hiện:
- Bạn có thể sử dụng Bún khô, hoặc Phở khô
- Ngâm bún vào nước lạnh khoảng 15 phút rồi cho vớt ra rổ để ráo nước.
- Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ, rán vàng.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng
- Phi tỏi thơm. Cho bún đã vớt ra giá vào chảo xào. Vì là bún khô, nên bạn nên cho 1/4 chén nước đề bún ngấm và chín. Đảo liên tục để bún hút nước đều.
- Nêm thêm mắm muối cho vừa
- Đập trứng vào chảo, đảo đều cho trứng chín đều và quyện vào sợi bún
- Sau đó cho đậu rán và tôm vào
- Cho thêm giá đỗ
- Cho thêm ớt bột, hành xắt khúc, đảo đều tay
- Cho bún ra đĩa, rắc lạc rang giã nhỏ lên. Vắt thêm chanh và cho ít tiêu vào đĩa bún để tăng thêm gia vị.
Có thể thay tôm khô bằng tôm tươi, thịt gà, thịt lợn hoặc thịt bò,...
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn: Bún khô Nguyễn Gia