Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách luộc bún khô sao cho dẻo, dai, trắng để thưởng thức ngon miệng.
- Bẻ đôi hoặc để nguyên cọng bún khô (khoảng 20cm ). rửa sạch, sau đó để ráo. Đặt nồi nước lên bếp (căn lượng nước sao cho ngập gấp đôi số lượng bún khô. Khi nước sôi cho thêm tí giấm và tí muối vào nước, sau đó cho bún vào. Đun khoảng 5-7 phút để cho bún nở từ từ. Thỉnh thoảng phải khuấy đều lên
- Đổ bún ra rổ và xả lại bằng nước lạnh để trôi hết chất rền. Sanh bún ra cho bún chóng nguội và nhanh ráo nước (khoảng 30 phút). Nếu muốn ăn liền thì khi luộc bún khô xong thì phải xả bằng nước nóng để cho hết chất rền thì bún sẽ mau ráo nước hơn.
- Có thể sử dụng với nước canh sương, nước chưng cà chua, nước mắm cốt,...tùy sở thích của mỗi người.
- Chúc các bạn ngon miệng