Bún khô trộn kiểu Hàn Quốc


 

Nguyên Liệu:

200g bún khô 
100g kim chi 
1 quả lê nhỏ (1 nửa ép lấy nước cốt, 1 nửa thái sợi nhỏ)
1 quả trứng gà (đánh tan, tráng chín rồi đem thái sợi nhỏ)
1 quả trứng đã luộc chín (bóc vỏ, cắt làm đôi, hoặc tư tùy ý) 
1 quả dưa chuột nhỏ (thái sợi nhỏ) 

Bún khô trộn thịt bò chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 5 người ăn:

Bún: 1kg
Thịt bò: 1kg 
(Chọn thịt thăn hoặc thịt bắp)
Giá đỗ: 300g,
Dưa chuột: 2 quả

Bún gạo trộn thịt băm



Nguyên liệu:
- 1 túi bún khô
- 120g thịt lợn băm nhỏ
- 3 cái nấm hương
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành khô
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 5ml dầu ăn
- Gia vị để ướp thịt băm: ½ muỗng cà phê xì dầu; ½ muỗng cà phê hạt tiêu; ½ muỗng cà phê dầu mè; 5ml rượu nấu ăn

Bún chay trộn dưa leo

Nguyên liệu:

2 nắm bún khô
2 quả dưa chuột
Gia vị, giấm, ớt, đường, nước mắm, dầu mè
1 mẩu gừng, 2 tép tỏi

Bún khô trộn tôm

Nguyên Liệu:
• 250gr bún khô
• 200gr tôm rửa sạch, lột vỏ bỏ và rút chỉ đen
• 30gr gừng xát nhỏ, 2 trái ớt đỏ băm nhỏ
• 2 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, 200gr giá đỗ
• Rau mùi, húng thái nhỏ, hành khô
• 100gr lạc rang băm nhỏ
• Nước mắm, giấm, mật ong, chanh tươi

Bún khô Việt Nam

Các món ăn từ bún khô vừa
 đơn giản trong cách chế biến lại
vừa ngon và lạ miệng
. Ảnh: Kim Loan


(TBKTSG Online) - Bún khô được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo. Nhưng khác bún tươi là vì nó... khô nên thường gọi là bún gạo hay bún gạo khô. Bún khô là thực phẩm khá quen thuộc với người dân vùng Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi.

Hướng dẫn cách làm món Bún khô xào tỏi

Hướng dẫn cách làm món Bún khô xào tỏi

Bún khô xào tỏi là món ăn có cách làm đơn giản cho việc muốn thay đổi khẩu vị. với thành phần cần chuẩn bị như sau: