Cách làm bún trộn tôm thịt hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức

Bún trộn tôm thịt là món ăn ít dầu mỡ, có nhiều rau xanh, vừa mát nhưng vẫn đảm bảo đủ chất. Món ngon này là một gợi ý không tồi cho bạn trong những ngày hè.




Nguyên liệu

- 200gr bún khô loại cuộn
- 300gr thịt nạc vai
- 150gr tôm 
- Ớt chuông màu đỏ, ớt cay
- 1 quả dưa chuột
- 1 củ tỏi
- 1 ít rau mùi
- 1 bát con nước mắm
- 1/3 bát con đường
- 1 bát con dấm trắng loại ngon
- 1 ít lạc rang đập dập

Cách làm
- Thịt nạc vai luộc chín, để nguội rồi thái sợi. Tôm bóc vỏ rồi luộc chín. Ớt chuông bỏ hạt, rửa sạch thái mỏng ngâm với chút dấm cho bớt hăng. Dưa chuột ngâm nước muối, rửa sạch, bổ đôi nạo bỏ hạt rồi thái sợi.


- Bắc nồi nước sôi cho bún khô vào luộc chín trong 5 phút rồi vớt ra cho vào bát nước sôi để nguội trong 3 phút, đổ ra rổ để ráo nước. Chú ý không dùng đũa khuấy khi luộc và trần bún để lọn bún không bị bung ra.

- Pha nước trộn bằng cách hòa nước mắm với đường, cho lên bếp đun đến khi sôi lăn tăn. Bắc ra để nguội rồi cho dấm và tỏi đã bóc vỏ, băm nhỏ vào khuấy đều. Ớt rửa sạch thái nhỏ, cho vào hỗn hợp nước chấm.

- Cho thịt nạc vai, tôm, ớt chuông, dưa chuột vào tô trộn đều với 1/3 hỗn hợp nước trộn. Để khoảng 15 phút cho thấm đều rồi trộn rau mùi vào. Trong khi chờ hỗn hợp thấm đều thì xếp bún ra đĩa, rưới đều nước trộn còn lại lên bún. Sau đó trút hỗn hợp thịt, tôm cùng rau củ lên và rắc lạc lên cùng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún trộn tôm thịt!

Nguồn: http://anngon123.vn/