Bún khô trộn thịt nướng

Nguyên liệu làm bún thịt nướng
(Cho 3 người ăn):
+ Thịt ba chỉ: 4 lạng
+ Hành khô, tỏi, nước mắm, đường, hạt tiêu, chanh hoặc quất hoặc giấm
+ 1/4 quả đu đủ xanh
+ 1 củ cà rốt

+ Rau thơm (xà lách, rau thơm, rau kinh giới, rau mùi, rau tía tô...)
+ 1 cân mì gạo bún khô (nước sôi cho mì vào 1 phút đổ ra dội nước sôi để nguội để dáo nước thành bún thơm ngon)
Cách làm bún thịt nướng
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó ướp với hành khô, tỏi đập dập cùng với một thìa nước mắm, một chút đường, tiêu đập dập và ớt tươi nếu muốn trong vòng ít nhất nửa tiếng.
- Bạn có thể dùng than hoa để nướng thịt. Nếu dùng lò nướng, bạn nên trải đều thịt, sau đó ở nhiệt độ 200°C nướng thịt trong vòng 20-30 phút.
- Cà rốt và đu đủ xanh bỏ vỏ, sau đó bào thành các sợi nhỏ. Sau đó ngâm với một thìa đường và một thìa giấm trong vòng 10 phút.
- Nước trộn: Cách làm nước trộn giống như nước chấm nem: 1 đường + 1 giấm (hoặc chanh/quất) + 1 nước mắm + 4,5 nước + tỏi và hạt tiêu (tùy chọn)
- Rau thơm rửa sạch.
- Khi ăn, bạn xếp bún ở dưới, sau đó xếp thịt, cà rốt và đu đủ xanh đã chắt hết nước giấm chua, rau thơm. Chan nước chấm vào rồi trộn đều khi dùng.