Nguyên Liệu
- 200 gr lòng, mề gà
- Nghệ
- Giá đỗ
- Bún, nước mắm, xì dầu, muối, bột nêm, rau thơm, hành lá,lạc( đậu phộng)
Cách Làm
- Bún đổ ra rổ, nếu dùng bún khô thì bạn trần qua nước sôi rồi đổ ra rổ cho thật ráo nước mới xào.
- Lòng mề gà rửa sạch, chà muối, chanh và giấm, để ngâm 10 phút cho ngấm rồi xả lại nhiều lần với nước cho thật sạch. Làm vậy sẽ bớt mùi hôi,
- Nghệ gọt vỏ rửa sạch, dung chày dã nhuyễn nghệ
- Luộc long và mề gà, nêm thêm vào tí muối
- Lòng và mề gà thái nhỏ lát mong
- Tiếp đến trộn đều lòng và mề gà với nghệ đã được giã nhuyễn
- Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, đổ hành khô đã thái nhỏ vào phi thơm
- Đổ tiếp hỗn hợp lòng, mề gà trộn nghệ vào, dung đũa đảo đều
- Tiếp tục thêm bún vào, trộn đều cho nghệ áo đều bún để sợi có màu vàng đẹp
- Đảo nhẹ tay để sợi bún không bị nát, nêm chút nước mắm, bột nêm
Xào chừng 10 phút để hỗn hợp bún thấm gia vị, đổ rau thơm, hành lá thái nhỏ vào chảo bún rồi đảo đều cho hành chin thì tắt bếp.
- Giá trần qua nước sôi, để ráo nước tránh để giá chín nhừ mất ngon, giá chỉ nên để chín tới. Trước khi bắc bún ra ta cho giá vào trộn đều rồi bắc ra.
Lấy bún xào lòng ra đĩa, trang trí với cọng rau mùi dung nóng rất ngon
Mách nhỏ
- Nếu như bạn là người không thích ăn nghệ, hay sợ mùi của nghệ có thể không cho nghệ.
Nguồn: http://1.bp.blogspot.com/