Thỉnh thoảng đổi món với bún khô xào ếch cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu
- 200 gr bún khô (hay còn gọi là bún tăm), sợi nhỏ
- 300 gr ếch đã được làm sạch
- 1 củ hành tây
- ½ củ cà rốt
- Hành hoa, hành khô tỏi khô bằm nhuyễn, gia vị, nước tương, dầu hào…
Thực hiện
- Ếch sau khi được làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 chút gia vị, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, ½ chỗ hành khô tỏi khô bằm nhuyễn, trong 15-30 phút.
- Trong thời gian chờ thịt ếch ngấm gia vị, rửa sạch cà rốt, hành tây, và xắt mỏng thành sợi, hành hoa cắt khúc dài.
- Bún khô rửa sạch.
- Và đem chần qua với nước sôi, lưu ý không chần kỹ quá khi xào bún sẽ bị nát.
- Bún chần xong vớt ngay ra rá và xả nước lạnh để bún không dính, thêm chút dầu ăn vào rồi đảo đều cho các sợ bún tách rời dễ dàng.
- Cho dầu ăn vào chảo, đổ nốt ½ chỗ hành khô tỏi khô vào phi thơm.
- Hành tỏi thơm cho cà rốt vào trước, đảo qua rồi thêm hành tây vào xào cùng đến hơi tái thì trút ra đĩa.
- Cho ếch vào chảo xào đến chín, trút ra đĩa.
- Cho bún vào, thêm ít nước tương và gia vị nếu cần để sợi bún có vị đậm đà vừa ăn.
- Xào đến khi sợi bún hơi giòn thì trút tất cả ếch, cà rốt, hành tây vào đảo đều, trước khi tắt bếp cho hành hoa vào đảo cho chín tới. Cho bún khô xào ếch ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: http://www.vnnavi.com/