Bún xào kiểu Singapore-vừa nhanh vừa ngon.


Các mẹ ơi, có mẹ nào biết bún khô có thể làm món ăn j k ạ? Chỉ cho mình với, nhà mình có 1 túi bún khô nhg k biết làm món j cả, mà ngâm ra rồi ăn như bún thường thì mình thấy k ngon. Mẹ nào biết giúp mình nhé. Thanks.
Nguyên liệu:

Bún, ngâm trong nước ấm cho dịu cọng bún

- thịt luộc xắt lát hay cọng

-8 con tôm

- ớ chuông xanh

-ớt chuông đỏ

-giá

- muối

-nước tương

- đường

-1 tép tỏi xắt lát

-dầu đậu phọng

-chả cá chiên Thái hoặc dùng chả cá thường cho curry đỏ + nước chanh + chanh zest

- bột cà-ri




Cách Làm:

-Phi tỏi cho thơm, cho bún vào xào 2 phút + 1/8 muỗng muối, múc ra tô.

-Cho thêm tí dầu nửa cho tôm vào xào nhanh tay, sau đó cho ớt, thịt, gia' & chả cá vào xào lên vài giây.

-Cho bún vào chảo, cho bột cà-ri vàng, nêm nước tương + đường theo khẩu vị của mình, xào tới khi cọng bún thắm đều và vưà mềm.



Nguồn: http://www.webtretho.com