Nguyên liệu:
2 nắm bún khô
2 quả dưa chuột
Gia vị, giấm, ớt, đường, nước mắm, dầu mè
1 mẩu gừng, 2 tép tỏiCách làm:
Bún rửa sạch, ngâm nước cho bún khô mềm ra.
Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, bào sợi mảnh.
Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, bào sợi mảnh.
Vặn lửa nhỏ, để bún sôi trở lại cho bún chín thì thả vào 1 tô nước lạnh để bún không bị nát.
Gừng, tỏi băm nhỏ, cho vào tô trộn cùng giấm.
Thêm dầu mè, đường, nước mắm, ớt vào trộn đều rồi đặt lên bếp đun sôi sao cho hỗn hợp xốt vừa miệng.
Vớt bún ra để ráo, trộn cùng với dưa leo.
Đổ phần nước xốt vào trộn đều lên sau đó múc ra bát và thưởng thức.
Đây là thành quả cuối cùng đấy.
2 nắm bún khô
2 quả dưa chuột
Gia vị, giấm, ớt, đường, nước mắm, dầu mè
1 mẩu gừng, 2 tép tỏiCách làm:
Bún rửa sạch, ngâm nước cho bún khô mềm ra.
Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, bào sợi mảnh.
Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, bào sợi mảnh.
Vặn lửa nhỏ, để bún sôi trở lại cho bún chín thì thả vào 1 tô nước lạnh để bún không bị nát.
Gừng, tỏi băm nhỏ, cho vào tô trộn cùng giấm.
Thêm dầu mè, đường, nước mắm, ớt vào trộn đều rồi đặt lên bếp đun sôi sao cho hỗn hợp xốt vừa miệng.
Vớt bún ra để ráo, trộn cùng với dưa leo.
Đổ phần nước xốt vào trộn đều lên sau đó múc ra bát và thưởng thức.
Đây là thành quả cuối cùng đấy.
Nguồn: http://mecuti.vn/