Hướng dẫn cách làm món Bún khô xào tỏi

Hướng dẫn cách làm món Bún khô xào tỏi

Bún khô xào tỏi là món ăn có cách làm đơn giản cho việc muốn thay đổi khẩu vị. với thành phần cần chuẩn bị như sau:

500g bún khô, ngâm trong 30 phút
3 củ tỏi đinh hương
3 củ hẹ
20g tôm khô
20g hạt nhục đậu khấu
1 muỗng canh hạt tiêu trắng
¼ chén dầu ăn
400g bắp cải cắt nhỏ
1 muỗng canh nước tương
1/3 chén nước
3 cây cần tây cắt nhỏ mịn
1 củ tỏi tây thái lát theo đường chéo

Cách làm:

Cho hạt tiêu, tỏi, hẹ, hạt nhục đậu khấu, tôm vào cối giã nhỏ nhuyễn mịn. 
Xắt bắp cải, cần tây, thái nhỏ.
Bún khô ngâm trong nước khoảng 30 phút trước khi nấu. Thời gian ngâm tùy thuộc vào chất lượng bún nên bạn có thể điều phối tùy ý.
Cho dầu đun nóng trong chảo, đổ hành tỏi đã nghiền vào, đảo nhanh tay cho thơm và chuyển màu vàng nâu
Bắp cải thái nhỏ bỏ vào chảo xào cùng tôm.
Đổ nước vào chảo để tránh bị cháy. Nấu một lúc cho đến khi bắp cải hấp thụ hết gia vị và chín, cho nước tương vào. Khuấy đều cho đến khi các thành phần trộn đều nhau.
Cho bún đã ngâm vào trong chảo, đảo nhanh tay.
Cho cần tây vào, đảo vài lần nữa và tắt bếp, múc bún ra bát.
Ăn với salad hoặc rau thơm, tương ớt, nước xốt là ngon nhất.
(Ảnh sưu tập: 123monngon.com)