Cách làm bún xào cháy mềm ngon thơm ngọt

Bún gạo xào là món ăn rất thích hợp cho bữa sáng, hay thậm chí là cả bữa tối những ngày “chán cơm”. Bún gạo xào chay dùng nhiều rau củ quả, nên có vị ngọt, nhiều người ưa thích hơn cả bún xào mặn. Cách làm bún xào chay cũng rất nhanh và dễ, các bạn có thể thực hiện tại nhà, làm nhanh cho bữa sáng


Nguyên liệu:
Bún gạo khô: 200g
Đậu hũ chiên: 1 miếng
Tàu hũ ki : 1 miếng
Cà rốt: 2 củ
Nấm linh chi: 50g
Cần tây, hành boro
Ớt, sa tế, muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước tương.
Cách làm bún gạo xào chay:
Bún gạo đem ngâm với nước lã chừng 10′ cho mềm, vớt ra rổ để ráo.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, xắt sợi.
Cần tây cắt sợi, hành poaro băm nhỏ.
Đậu hũ chiên cắt lát, chiên lại và cắt sợi.
Tàu hũ ki cắt sợi chiên giòn.
Pha 1,5 thìa bột ngọt, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa muối, 1/2m đường làm nước xốt.
Cho dầu vào chảo, dầu nóng phi thơm hành boro, cho tàu hũ ki, nấm, cần tây, cà rốt vào xào, đảo đều tay.
Xào chừng 3′ cho đậu hũ chiên, hỗn hợp xốt pha vào. Nêm thêm 1 muỗng sa tế rồi cho bún gạo vào, đảo đều là được
Bún gạo xào chay nên ăn nóng, rắc thêm chút tiêu, nước xốt tương, ớt đều tuyệt ngon. Nếu thích bạn có thể ăn kèm rau sống, salad cà chua hay dưa góp đều ngon.

P/S: Bạn hãy chia sẻ cách làm bún xào chay hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon với Ẩm thực gia đình thì hãy để lại comment phía dưới nhé!
Nguồn: http://yeunoitro.net/